Có bao giờ bạn cảm thấy sợ hãi vào mỗi buổi sáng khi phải đối mặt với những cơn buồn nôn? Bạn có cảm thấy quá mệt mỏi vào buổi sáng và thường xuyên nôn mửa? Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn không phải là người duy nhất. Hầu hết các bà mẹ gặp các triệu chứng tương tự với chỉ một chút thời giản để nghỉ ngơi.

Mặc dù điều này khá là phổ biến, bạn không phải cảm thấy khó chịu điều này trong suốt thời kỳ mang thai của bạn. Vitamin B6 sẽ là một cách để giúp giảm bớt ốm nghén khi mang thai. Hãy đọc tiếp để biết thêm và tận dụng tối đa lượng vitamin này.

Ốm nghén là gì?

Ốm nghén là cảm giác buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt và đôi khi nhức đầu kèm theo khi mang thai. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy ốm nghén vào tuần thứ 4 của thai kỳ. Điều này có thể kéo dài đến tháng thứ 4 của thai kỳ. Một số phụ nữ cũng trải qua tình trạng ốm nghén trong suốt thai kỳ. Ốm nghén chủ yếu xảy ra vào ban ngày. Nhưng bạn cũng có thể trải nghiệm những điều này vào ban đêm hoặc thậm chí vào đêm khuya.

Vitamin B6 hỗ trợ giảm ốm nghén khi mang thai?

Vitamin B6 được khuyến khích để làm bớt các triệu chứng của chứng ốm nghén. Hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn quyết định dùng thử. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị bạn dùng B6 trước khi thử bất cứ loại thuốc nào khác. Tuy nhiên, không có sự đảm bảo rằng các thực phẩm chức năng B6 sẽ hoàn toàn chữa được chứng buồn nôn của bạn. Nó có thể làm giảm cảm giác buồn nôn của bạn và làm cho bạn ít ói hơn. Bác sĩ sẽ đề nghị liều dùng dựa trên tình trạng của bạn và tình trạng sức khỏe của thai kỳ.

Vitamin B6 làm giảm ốm nghén như thế nào?

Theo một nghiên cứu, vitamin B6 hoạt động hiệu quả như gừng để giảm cảm giác buồn nôn. Nhìn chung Vitamin B6 có thể giúp bạn giảm ốm nghén khi mang thai. Ngoài ra các thực phẩm chức năng B6 cũng sẽ làm giảm số lần bạn cảm thấy buồn nôn trong ngày.

Liều dùng lý tưởng để bổ sung Vitamin B6 trong thời kỳ mang thai?

Liều vitamin B6 đối với ốm nghén được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai cao hơn liều lượng được đề nghị cho những phụ nữ không mang thai. Liều dùng của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong thời kỳ mang thai của bạn. Một vài yếu tố trong số đó là tổng thể cân nặng của bạn, sức khoẻ chung của bạn và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng ốm nghén của bạn.

Liều thông thường của vitamin B6 trong thai kỳ là 10 đến 25 miligam chia 3 lần một ngày. Điều này sẽ đủ để làm giảm các triệu chứng ốm nghén của bạn. Trong trường hợp bạn cảm thấy không có gì khác biệt, đừng tăng liều nếu không tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đối với một số phụ nữ, những ảnh hưởng của việc dùng vitamin B6 có thể mất vài ngày để thấy dấu hiệu. Để ngăn ngừa ốm nghén trước khi nó bắt đầu, hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn có thể bổ sung ngay từ đầu của thai kỳ.

Bổ sung Vitamin B6 có thể có hại trong thời kỳ mang thai không?

Chưa có bằng chứng về tác hại của việc tiêu thụ vitamin B6 trong thai kỳ. Dùng Vitamin B6 để làm giảm bệnh ốm nghén khi mang thai được coi là an toàn cho cả bạn lẫn con bạn. Tuy nhiên, luôn ghi nhớ điều quan trọng là bạn chỉ được dùng Vitamin B6 nếu bác sĩ đề nghị.

Một số phương pháp tự nhiên để làm giảm đau đầu:

Mặc dù vitamin B6 là một cách tốt để giảm bớt ốm nghén, bạn không phải lúc nào cũng có thể có lợi từ nó. Đây là một số cách tự nhiên và an toàn mà bạn có thể thử thêm vào:

Gừng

Bạc Hà

Nước chanh

Mâm xôi đỏ

Hạt cây thì là

Chanh

Cam

Bưởi

Bạn có lời khuyên nào giúp các mẹ bầu giảm bớt cảm giác ốm nghén? Bạn đã thử bất kỳ thực phẩm chức năng nào mà đã giúp bạn giảm ốm nghén hay chưa? Nếu bạn cũng đã dùng vitamin B6 và thấy hữu ích, hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn ở đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *