Bạn có đang háo hức không? Và hiển nhiên bạn sẽ bắt đầu nhận thức hơn về đồ ăn và đồ uống mà bạn tiêu thụ trong những tháng này. Vì chế độ ăn uống của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé! Và việc có thể uống nước ngọt khi mang thai hay không luôn là những thắc mắc của các mẹ bầu.

Một số loại thực phẩm và đồ uống có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Nếu bạn yêu thích đồ uống có ga, bạn có thể nghi ngờ về việc uống đồ uống có ga trong thời kỳ mang thai. Dưới đây là một vài điều bạn phải biết là liệu nước ngọt có thể được bao gồm trong chế độ ăn của bạn hay không?

Bà bầu uống nước ngọt khi mang thai liệu có an toàn không?

Nước ngọt có ga có hàm lượng caffein khá cao, không an toàn cho em bé vì chúng có thể dẫn đến sinh non và các vấn đề khác. Nhiều nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều nước ngọt không tốt cho sức khỏe. Nhiều bác sĩ cho rằng việc hạn chế uống nước ngọt khi mang thai giúp duy trì sức khoẻ tốt cho cả mẹ và con. Vì mỗi bà bầu có một thể trạng khác nhau, hãy chắc chắn bạn tìm lời khuyên của bác sĩ để chắc chắn gấp đôi về giới hạn lý tưởng để tiêu thụ nước ngọt mỗi ngày.

  1. Sự có mặt của Caffeine:

Một trong những lý do duy nhất về lý do tại sao bạn nên tránh uống nước ngọt trong thời gian mang thai là nó có chứa caffeine. Các nghiên cứu của Hiệp hội Thai kỳ cho thấy rằng khi một phụ nữ mang thai tiêu thụ trên 300 mg caffein, nó có thể dẫn đến sẩy thai. Do đó nó là điều cần thiết là bạn cần hạn chế không vượt quá con số này. Caffeine có thể làm bạn mất ngủ, cũng như lấy đi lượng canxi trong cơ thể, một dưỡng chất rất là cần thiết để xây dựng xương và răng của em bé.

  1. Phẩm màu và chất làm ngọt nhân tạo:

Mặc dù một tỷ lệ phần trăm nhỏ các thành phần nhân tạo sẽ không gây hại cho sức khoẻ của bé, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng một lượng lớn nước giải khát có hương vị nhân tạo hoặc phẩm màu không được khuyến khích. Sự có mặt của đường hóa học trong một số loại nước giải khát sẽ dẫn đến dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng chất tạo ngọt aspartam hoặc sucralose không gây hại nếu người mẹ mang thai tiêu thụ một lượng nhỏ. Hãy chắc chắn đọc nhãn hướng dẫn của nước giải khát mà bạn mua để đảm bảo rằng không có thành phần độc hại mà không tốt cho em bé của bạn.

  1. Dinh dưỡng ít và lượng calo không tốt cho bà bầu

Nước ngọt cung cấp rất ít hoặc không có chất dinh dưỡng, có nghĩa là chúng không làm tăng giá trị cho sức khoẻ của một bà mẹ mang thai. Nhưng những thức uống này có thể tăng lượng calorie trong cơ thể bạn. Nói tóm lại, những thức uống có ga này sẽ không cung cấp bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất nào cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Nếu bạn là một nghiện nước uống có ga, một hoặc hai nhấp nước ngọt yêu thích của bạn sẽ không làm hại gì cả.

  1. Đồ uống có ga đã kích hoạt Ợ nóng:

Nước giải khát có ga có thể gây ra chứng đau tim hoặc làm cho nó tồi tệ hơn, nếu bạn đã có nó. Các nghiên cứu cho biết, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kì, sự hiện diện của caffeine trong những loại đồ uống này sẽ làm cho bạn bị ợ nóng. Nếu bạn cảm thấy nóng rát trên vùng ngực hoặc ngay dưới cổ họng của bạn sau vài phút uống bất kỳ đồ uống có ga nào, hãy kiêng uống ngay. Nếu bạn muốn thưởng thức đồ uống có ga nhưng muốn khỏe mạnh cùng một lúc, hãy thử kết hợp nước có ga với nước trái cây tươi tinh khiết để thư giãn cảm giác thèm muốn của bạn và cho bé ăn một lượng hợp chất vitamin, khoáng chất, kali và sắt cần thiết. Tốt hơn, hãy tránh uống nước ngọt trong thời gian mang thai và chuyển sang nước trái cây lành mạnh.

Trên đây là 4 tác dụng phụ mà việc uống nước ngọt khi mang thai có thể gây ra. Các mẹ bầu hãy lưu ý để có một thai kì khỏe mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *