Hãy nhớ về những lần khi mà bạn có những ngày khá là mệt mỏi và bạn như được sống dậy sau khi uống một cốc nước sau cơn khát khô cổ họng. Chà, mang thai là một trong nhưng giai đoạn mà bạn không những cần rất cẩn thận về thực đơn hàng ngày mà còn phải đảm bảo không để bị thiếu nước. Thế nhưng câu hỏi Bà bầu nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày  và lợi ích uống nước khi mang thai không phải là mẹ bầu nào cũng quan tâm.

Tại sao nước quan trọng trong thời kỳ mang thai

Nước là yêu tố quan trọng để có một đời sống khỏe mạnh cho bất kì ai.  Các chuyên gia tin rằng nếu bạn uống 8 cốc nước thông thường thì nó sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe của mình.

 • Trong suốt thời kì mang thai, những thực đơn hàng ngày của bạn bị thay đổi do đó dẫn đến lượng nước cần cung cấp cũng thay đổi. Vậy, bà bầu nên uống bao nhiêu nước khi mang thai?
 • Câu trả lời đơn giản là 10 đến 12 cốc nước một ngày. Nguyên nhân là bạn đang phải nuôi dưỡng thêm một cơ thể nhỏ bé cần cung cấp nhiều hơn so với thông thường.

7 lợi ích uống nước khi mang thai:

Nếu bạn là một trong những bà mẹ những người mà không thích uống quá nhiều nước thì sau đây là những lý do mà các mẹ bầu nên cân nhắc để uống thêm nước

1. Người vận chuyển thầm lặng:

Nghe như trong một phim bom tấn Hollywood phải không? Sự thật thì sự phát triển của thai nhi của bạn phụ thuộc vào dưỡng chất và chất khoáng mà bạn đang tiêu thụ hàng ngày.

 • Với những chất dinh dưỡng này chỉ nằm chủ yếu trong các thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày để nuôi em bé của mình. Và bản thân những chất dinh dưỡng này không thể di chuyển được.
 • Do đó bạn cần một bộ máy vận chuyển để đưa dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Đó là vì sao nước lại có vai trò quan trọng đến vậy.

2. Hỗ trợ bài tiết tốt hơn

Khi bạn đang mang thai, bạn không chỉ ăn cho hai người mà còn bài tiết cho hai người vì vậy điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng bạn đang bài tiết tốt.

 • Mang thai là thời điểm bạn sẽ phải chạy đến phòng tắm rất nhiều lần (có, rất nhiều!) Vì vậy điều quan trọng là bạn bài tiết tốt.
 • Thực tế là nhiều phụ nữ mang thai cũng bị táo bón trong thời gian này cũng sẽ bị ngăn cản nếu bạn uống nước đủ nước cho cả hai.

3. Nước giúp bạn dịu mát cơ thể bạn

Trừ khi bạn đang sống trong một căn phòng có nhiệt độ dưới da, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiệt độ cơ thể của bạn đã tăng lên sau khi mang thai.

 1. Nước uống giúp giữ cho nhiệt độ của cơ thể bạn được kiểm soát.
 2. Hydrating bản thân đến mức tối ưu mỗi ngày, giúp duy trì nhiệt độ cơ thể mát hơn

4. Nước giúp bạn duy trì thân nhiệt:

Trừ khi bạn ở trong phòng điều hoà cả ngày, còn không bạn sẽ luôn cảm thấy nóng trong người, cơ thể luôn cảm thấy khó chịu vì nóng. 

Lợi ích uống nước khi mang thai
                             Lợi ích uống nước khi mang thai
 • Duy trì uống nước trong giai đoạn sẽ giúp cơ thể bạn duy trì thân nhiệt làm cho ẹ bầu giảm bớt sự khó chịu.
 • Ngoài ra bà bầu uống nước cũng giúp cho cơ thể hạn chế mất nước qua đó duy trì cơ thể luôn dịu mát.

5. Cải thiện làn dan của bạn:

Bất cứ khi nào bạn có vấn đề về làn da, bạn luôn luôn được các chuyên gia khuyên uống thêm nước.

 • Thật sự đó là lời khuyên hoàn toàn đúng.Nước giúp da tránh bị mất nước và luôn cho cảm giác tươi mới, khoẻ mạnh.
 • Nếu bạn uống nước đủ trong thời kỳ mang thai thì da của bạn sẽ trở nền mềm mại hợn và dẻo dai hơn và nó sẽ cho bạn cảm giác rất gần giống da của bé.

6. Ngăn chặn phù nề:

Đôi khi mang thai dẫn đến phù nề hoặc sưng, phù nề ở những nơi nhất định của cơ thể.

 • Uống nhiều nước thật sự có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sưng tấy xảy ra.
 • Nó cũng giúp bạn khỏi bụng hoặc cơ thể bị sưng tấy!

7. Giảm tính trạng thiếu ối:

Thiếu ối là tính trạng cơ thể của bạn không duy trì lượng nước ối cần thiết dẫn đến ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Có nhiều cách để tăng lượng nước ối khi bạn thiếu chẳng hạn như uống nước dừa, uống sữa tươi…. Và một cách vô cũng đơn giản đó là uống nước đều đặn cũng sẽ giúp bạn giảm tính trạng thiếu nước ối.

Uống nước đúng cách:

Khi bạn có bầu, uống nước đủ luôn là cách thông minh để có một thai kì khoẻ mạnh. Nếu như bạn không thể tiếp cận được nguồn nước sạch như nước lọc, hãy chọn loại nước đóng chai hoặc nước đun sôi.

 • Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng không có vi trùng hoặc vi khuẩn có hại, vi-rút hoặc chất gây ô nhiễm xâm nhập vào cơ thể của bạn. Ngoài ra, điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh từ nước.
 • Khi bạn bước ra khỏi nhà, hãy mang theo chai nước lọc của riêng mình để ở bên an toàn hơn. Và, khi bạn đang ra ngoài ăn uống, bạn nên hỏi về nước uống tinh khiết và đóng chai.

Mỗi chi tiết nhỏ trong thời gian này rất quan trọng, do đó tại sao mẹ bầu phải thỏa hiệp với nước uống của bạn đúng không? Hãy cẩn trọng dù là chi tiết nhỏ nhất các mẹ nhé.

Các mẹ cũng hãy cho chúng tôi biết phương pháp ưa thích của bạn về vấn đề uống nước cũng như lợi ích uống nước khi mang thai nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *