Những đồ ăn nhẹ lành mạnh này sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ, bao gồm vitamic C, axit folic và canxi. Cùng Thucphamchobabau.com điểm 5 Thực phẩm tất cả phụ nữ mang thai cần nhé:

Nước cam

5 Thực phẩm tất cả phụ nữ mang thai cần

Không chỉ là nước trái cây giàu vitamin C và axit folic, nó cũng là một nguồn kali tốt, giúp giảm huyết áp, nguy cơ đặc biệt trong thai kỳ. Ngoài ra một số chức năng tuyệt vời như giúp mẹ có sữa nhiều, ngăn ngừa tình trạng chảy máu thai kì, giải độc tiểu lợi…rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Sữa chua

Một nguồn protein tốt, sữa chua có nhiều chất canxi hơn sữa và cũng có chứa các vi khuẩn tốt làm giảm nguy cơ nhiễm nấm men, thường gặp hơn những gì bạn mong đợi. Ngoài ra, một số người không dung nạp lactose có thể chịu đựng sữa chua.

Bông cải xanh

Được biết đến như là một nguồn cung cấp canxi tốt, thực phẩm chay này cũng chứa nhiều vitamin C, folate và vitamin B6.

Đậu lăng

Giống đậu, đậu lăng là nguồn folate tuyệt vời và giàu sắt và protein. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ sau đó.

Xem thêm bài viết: Folate là gì?

Quả vả

Dù tươi hay khô, thì quả vả hay quả sung có nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây hoặc rau thông thường, nhiều kali so với chuối, và nhiều canxi và sắt. Kali có tác dụng chống lại sự bài tiết canxi thông qua nước tiểu, mangan giúp kích hoạt các enzym tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng, từ đó giải phóng các dưỡng chất canxi giúp xương chắc khỏe.

Trên đây là 5 loại thực phẩm cho bà bầu nên biết và dùng trong thời kì mang thai. Đã đến giai đoạn này thì các mẹ bầu cũng nên để đến vấn đề dinh dưỡng của thai kì. Một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sức khỏe của con trẻ sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *